12/3 Quốc Học 2007-2010
Bạn có phải thành viên 12/3 ??
Hãy đăng kí thành viên của forum, chỉ 1 phút thui mà ^^!
05

12/3 Quốc Học 2007-2010


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Câu 10:Khái niệm quần chúng nhân dân? Vai trò của quần chúng nhân dân trong lịch sử?
Tue Aug 27, 2013 3:26 pm by koolboy92

»  Câu 9:Khái niệm về con người? Làm rõ quan điểm của triết học Mác-Lênin về bản chất con người.
Tue Aug 27, 2013 3:25 pm by koolboy92

» Câu 8:Làm rõ khái niệm, nguyên nhân và điều kiện của cách mạng xã hội.
Tue Aug 27, 2013 3:25 pm by koolboy92

» Câu 7:Phân tích nguồn gốc của sự phân chia giai cấp trong lịch sử xã hội.
Tue Aug 27, 2013 3:25 pm by koolboy92

» Câu 6: Làm rõ quan điểm của chủ nghĩa duy vật về lịch sử giai cấp.
Tue Aug 27, 2013 3:24 pm by koolboy92

» Câu 5: Khái niệm và kết cấu hình thái kinh tế-xã hội. Tại sao nói sự phát triển của các hình thái kinh tế-xã hội là một quá trình lịch sử tự nhiên? - Khái niệm hình thái kinh tế-xã hội:
Tue Aug 27, 2013 3:24 pm by koolboy92

» Câu 4: Tồn tại xã hội là gì? Ý thức xã hội là gì? Mối quan hệ biện chứng giữa tồn tại xã hội và ý thức xã hội.
Tue Aug 27, 2013 3:24 pm by koolboy92

» Câu 3: Làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng trong sự phát triển của xã hội
Tue Aug 27, 2013 3:24 pm by koolboy92

» Câu 2:trình bày nội dung quy luật về sự phù hợp của quan hệ sx với trình độ của lực lượng sản xuất, từ đó rút ra ý nghĩa thực tiễn của việc nghiên cứu quy luật này.
Tue Aug 27, 2013 3:23 pm by koolboy92

Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Câu 2: Lãnh tụ NAQ chuẩn bị những điều kiện cho sự ra đời của Đảng Cộng sản VN:

Go down 
Tác giảThông điệp
koolboy92
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 55
Join date : 24/04/2010
Age : 26
Đến từ : 12/3 Quốc Học

Bài gửiTiêu đề: Câu 2: Lãnh tụ NAQ chuẩn bị những điều kiện cho sự ra đời của Đảng Cộng sản VN:   Thu Jun 28, 2012 8:43 pm


*Chuẩn bị về tư tưởng, chính trị:
- Tố cáo tội ác của thực dân Pháp đôia với nhân dân các nước thuộc địa. Người viết nhìu bài đăng trên các báo: “Người cùng khổ” ,” Đời sống công nhân”, “ NHann đạo”, tạp chí “ Cọng sản”, “Thư tín quốc tế”, đặc biệt là năm 1925 Người viết tác phẩm “ Bản án chế độ thực dân Pháp” để gây tiếng vang và ảnh hưởng lớn đến các phong trào yêu nước ở trong nước và các thuộc địa….
Nội dung của các bài báo, các tác phẩm, Người ều tập trung lên án chủ nghĩa thực dân, vạch traangbanr chất xâm lược phản động, bốc lột, đàn áp tàn bạo của chúng.Người tố cáo đanh thép trước thế giới và nhân daanPhaps đối với các thuộc địa và thức tỉnh long yêu nước, ý chí phản kháng của các dân tộc thuộc địa.
- Phác thảo đường lối cứu nước ( thể hiện tập trung trong tác phẩm “ Đường cách mệnh”, năm 1927) . Nội dung của tác phẩm:
+ Đi sâu vạch rõ bản chất phản động của CNTD. CNTD là kẻ thù chung của các vdaan tộc thuộc địa, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên thế giới, là kẻ thù trực tiếp và nguy hại nhất của nhân dân các nước thuộc địa…
+ Con đường đi lên của cách mạng VN là làm cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, tiến lên làm cách mạng xã hôi chủ nghĩa. Hai giai đoạn cách mạng này có quan hệ mật thiết, tác động qua lại lẫn nhau.
+ Mối quan hệ giữa cách mạng chính quốc và cách mạng thuộc địa Cách mạng chính quốc và cách mạng thuộc địa có mối quan hệ than thiết với nhau. Phải thực hiện sự lien minh chiến đấu giữa các lực lượng cách mạng ở thuộc địa và chính quốc. Đặc biệt Người ghi rõ, CM thuộc địa có tính chủ động , độc lập, có thể giành thắng lợi trước cách mạng chính quốc,
+ Về lực lượng cách mạng: công nông là chủ, là gốc của cách mạng; còn người học trò, nhà buôn nhỏ, điền chủ nhỏ là bầu bạn của công nông. Cách mạng là việc chung của dân chúng chứ khiing phải là việc của một hai người.
+ Mục tiêu cách mạng: quyền lực thuộc về nhấn dân.
+ Vì đoàn kết quóc tế: đặt cách mạng VN là một bộ phận của chách mạng thế giới, phải thực hiện suej lien minh, đoàn keetsvowis các lực lượng cách mạng thé giới.
+ Về Đảng, tác phẩm nhấn mạnh: cách mạng muốn thắng lợi trước hết phải có Đảng Cộng sản lãnh đạo, Đảng đố phải lấy chủ nghĩa Mác leenin làm hệ tư tưởng và vận dụng học thuyết đó vào VN
Đó là những hoạt động chính trị và những tư tưởng chủ yếu của Nguyễn ái quốc được truyền bá vào VN đầu thế kỷ XX, hướng cho các phong trào giải phóng dân tộc theo cách mạng vô sản, dẫn đến sự ra đời của Đảng Cộng Sản VN.
* Chuẩn bị về tổ quốc:
- Năm 1921, NAQ cũng 1 sô nhà cách mạng ở các nước thuộc địa Pháp lập ra Hội lien hiệp các dân tộc thuộc địa, nhằm tập howpjluwcj lượng chống chủ nghĩa thực dân.
- Năm 1924, NAQ tới Quãng Châu ( TQ). Người đã cùng những nhà lãnh đạo cách mạng Trung Quốc, Triều tiên, Ấn độ, THái Lan, Inđonẽia thành lập Hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức Á Đông.
- Tháng 6/1925,NAQ thành lập Hội VN cách mạng Thanh niên để huấn luyện cán bộ trục tiếp truyền bá chủ nghĩa Mac-lenin vào phong trào công nhân, phong trào yêu nước ở VN. Đây là tổ chức tiền than của Đảng…
Hội VN cách mạng thanh niên và tác phẩmĐường cách mệnh đã trực tiếp chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho việc thành lập chính đảng vô sản ở VN, đến sự ra đời của các tổ chức cộng sản ở VN. Đong Dương Cộng sản Đảng (6/1929), An Nam cộng sản Đảng(7/1929). Đong dương cọng sản liên đoàn (1/1930). Từ ngày 6/1-7/2/1930, hội nghi hợp nhất các tổ chức cộng sản đã hợp ở Cửu Long Hương cảng. Trung Quốc dưới sự chủ trig của NAQ, đã nhất trí thành lập Đảng Cộng sản VN. Hội nghị thong qua chính cương vắn tắt, sách lượt vắn tắt, Điều lệ vắn tắt Đảng và lời kêu gọi của NAQ nhân dịp thành lập Đảng.
Các văn kiện quan trọng của Đảng được Hội nghị thong qua là Cương lĩnh đầu tiên của đảng.

_________________

Never give up!!
Về Đầu Trang Go down
http://123quochoc.forumh.net
 
Câu 2: Lãnh tụ NAQ chuẩn bị những điều kiện cho sự ra đời của Đảng Cộng sản VN:
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» ITU đưa ra tiêu chuẩn UHDTV
» Danh mục các tiêu chuẩn Iso và Iso 7816
» Tìm hiểu về CA trong dòng truyền DVB stream
» AVG ĐẢ CÓ CHUẨN BỊ
» Ra mắt ban quản trị (Vip, Mod, SMod)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
12/3 Quốc Học 2007-2010 :: Club 12/3 :: Tổ 2-
Chuyển đến